Luộc ly thủy tinh như thế nào để cho khó vỡ

Nhiều bạn có thói quen khi mua ly thủy tinh về thường đưa vào luộc trước khi sử dụng. Vậy lý do phải làm như vậy? Nguyên nhân rất đơn giản là chúng tăng bản lĩnh chống chịu nhiệt và loại trừ hiện tượng nứt vỡ ly chất thủy tinh. Nhưng cách luộc ly thủy tinh như thế nào cho đúng ?

cach-luoc-ly-thuy-tinh-kho-vo (1)

Ở nội dung bài viết này, Phát Đạt Lộc shop sẽ phân tích và vì sao nên luộc ly thủy tinh trong khi mới tậu về và cách luộc ly đúng cách.

có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng và bảo quản đồ gia dụng thủy tinh dễ thực hiện

Mục lục

Tại sao nên luộc ly thủy tinh khi mới mua về

Ly thủy tinh ngày nay đang dần thay bằng cho ly nhựa vì tính an toàn sức khỏe khi không có nhiều chất độc hại với cơ thể. tuy nhiên, ly thủy tinh có điểm yếu kém là dễ bị nứt vỡ khi bị sốc nhiệt. để tránh hiện tượng sốc nhiệt khiến cho thủy tinh bị nứt vỡ bạn nên áp dụng cách luộc ly thủy tinh trong khi mới sắm về.

cach-luoc-ly-thuy-tinh

Mẹo này giúp cho ly thủy tinh cứng hơn, bền lâu và không biến thành sốc nhiệt nếu như bạn dùng chúng để chứa đồ uống nóng. Đồng thời, sử dụng phương pháp này còn làm loại trừ những bụi bặm, tạp chất bám trên ly cốc thủy tinh.

Khi luộc ly thủy tinh bạn nên cho vào nồi nước một ít muối và hâm sôi trong vài phút.

Một số điều cần chú ý khi luộc ly thủy tinh

Nên cho cốc ly thủy tinh ngập nước trong khi luộc nhé, để ly thủy tinh không vỡ trong tiến trình luộc ly. Khi đổ ngập nước, sẽ không thể có mặt hiện tượng co giãn không đồng đều, giúp ly giao tiếp với nhiệt toàn bộ, khiến ly thủy tinh không vỡ.

ngâm nước nóng thủy tinh

Khi luộc xong cần vớt ra chờ cho nguội tự nhiên rồi rửa lại bằng nước. Đừng vội cho ngay vào lớp nước lạnh nhé, rất dễ bị giãn nở đột ngột rồi vỡ ly.

Nếu lỡ làm vỡ, bạn cần giải quyết và xử lý chất thủy tinh vỡ 1 cách tỉ mỉ hơn, tránh làm xước tay chân khi giải quyết và xử lý. Bạn nên đeo bao tay khi giải quyết và xử lý thủy tinh vỡ cũng như lau chùi và vệ sinh thật sạch, tránh để lại mảnh vỡ trên sàn, rất nguy hiểm.

Khi luộc ly thuỷ tinh cần chú ý những điểm sau:

  • không nên cho ly thủy tinh trong vào lớp nước đang sôi để luộc. Vì làm như thế sẽ khiến ly thủy tinh bị vỡ ngay trong lúc mà còn chưa kịp thích nghi với nhiệt độ.
  • Nhớ cho vào nồi luộc ly chất thủy tinh một chút muối. thủ pháp này để giúp ly chất thủy tinh sẽ có thể thích nghi nhanh với nhiệt.
  • Nên luộc thủy tinh trong ngập nước để không có mặt hiện trạng co và giãn không đồng đều, nhờ đó giúp ly đc giao tiếp với nhiệt tổng thể.
  • sau khi làm xong luộc ly chất liệu thủy tinh thì cần vớt để nguội tự nhiên rồi mới rửa lại bằng lớp nước sạch. tránh mua cho ngay ly chất thủy tinh vừa luộc vào nước lạnh vì sẽ dễ bị co giãn bất ngờ khiến cho ly vỡ.

có thể bạn quan tâm: Cách tẩy trắng làm mờ đi những vết ố càng trên ly thủy tinh sau khi sử dụng

Cách xử lý bình thuỷ tinh mới mua

Cũng như ly chất thủy tinh, bạn cũng có thể áp dụng bình thuỷ tinh như vậy. các mẫu bình thủy tinh thì nên tráng sạch và kĩ trước lúc đem vào sử dụng. Lượng lớp nước cho vào sẽ dày hơn, ngập bình lớp nước.

Hoặc nếu còn muốn, bạn có thể xử lí những cái bình thủy giữ nhiệt mới sắm về, bạn nên rửa qua bình với lớp nước ấm (cả bên trong và bên ngoài bình) trong khoảng 2 phút để hạn chế bụi bặm, chất bảo quản, thuận lợi, sử dụng an toàn cho sức khỏe hơn nhé.

Bình Đựng Nước Thủy Tinh Ocean Divano-1.6L

Khi đổ nước vào phía trong bình, bạn nên đổ một lượng trung bình, không đổ quá đầy vì khi đậy nắp lại, nước sẽ bắn ra ngoài, gây ẩm thấp bao quanh thân bình và nước nóng rất có thể gây bỏng cho bạn. Khi đổ lớp nước vào phía trong bình cũng không đổ quá ít vì sẽ làm giảm khả năng giữ nhiệt của bình.

Khi mua hàng, bạn nên kiểm tra cẩn thận khi mua phải bình thủy tinh bị hư hỏng. trong tiến trình luộc, cần đặt nhẹ nhàng, thận trọng, tránh làm bình chất thủy tinh bị hư hỏng.

Với những sản phẩm nhà bếp như nồi thủy tinh cũng cần phải xử lí kĩ càng. nếu như không luộc, nồi chất thủy tinh bị hư hỏng nhanh hơn trong tiến trình sử dụng.

Hi vọng với những tin tức trên đây đã khiến cho bạn hiểu được sức ảnh hưởng của việc luộc ly chất thủy tinh khi mới mua về như là biết cách áp dụng cách luộc đúng. nhớ rằng liên tiếp truy vấn trang website cocthuytinh.com của công ty chúng tôi để đón đọc thêm nhiều thông tin có ích khác nữa nhé !

tham khảo thêm: