Cách sử dụng và bảo quản đồ dùng bằng thủy tinh tốt an toàn

Các vật dụng thủy tinh trông thật đẹp, tốt cho người sử dụng hơn khi dùng đồ nhựa nhưng chúng rất dễ trầy xước và nứt vỡ nếu bạn không biết cách bảo quản đồ dùng thủy tinh thật khéo. Hãy để gia dụng Phát Đạt Lộc chỉ dẫn sử dụng và bảo quản đồ thủy tinh giúp bạn nhé!
cách sử dụng đồ dùng thủy tinh đúng cách

Mục lục

Cách sử dụng đồ dùng bằng thủy tinh bền tốt

sử dụng và bảo quản đồ dùng thủy tinh

Để đồ dùng gia dụng thủy tinh luôn bóng sáng thì nên ngâm chất liệu thủy tinh vào hỗn hợp nước ấm có pha giấm hoặc lớp nước cốt chanh, kế tiếp chùi nhẹ bằng khăn mịn.
Sau khi rửa xong chén đĩa bằng thủy tinh nên đặt nhẹ nhàng lên nơi để chén đĩa. Nếu phải xếp chồng những dòng sản phẩm thì nên đặt tấm lót giữa những sản phẩm để ngăn cản ma sát làm thủy tinh trầy và xước.
Với các đồ bằng thủy tinh không hề luồn tay vào cọ, chùi rửa thì ta có thể dùng dung dịch cà phê pha loãng với lớp nước đổ vào phía bên trong để 1-2 tiếng. Nếu không có thời gian thì cho vào đó một ít gạo, đổ lớp nước ấm vào và lắc mạnh, lớp bụi bẩn để được chùi sạch.
Trên đây là những mẹo để giúp bạn sử dụng đồ dùng thủy tinh tốt nhất. Hi vọng với những khuyến cáo của chúng tôi giúp chị em nội trợ có thêm các kiến thức cơ bản cũng như những mẹo hay khi sử dụng đồ gia dụng của mình.
có thể bạn quan tâm: Cách tẩy trắng làm mờ đi những vết ố càng trên ly thủy tinh đơn giản dễ thực hiện

Hướng dẫn bảo quản đồ thuỷ tinh đúng cách

ngâm thủy tinh vào nước ấm nóng

Luộc đồ dùng thủy tinh để chúng không nứt vỡ khi đổ nước sôi vào

Những sản phẩm chai lọ thủy tinh, hũ thủy tinh, ly cốc thủy tinh lúc mới sắm về bạn cần phải luộc ly thủy tinh vào nồi nước ấm sau khi cho thêm ít muối vào đó. Để lớp nước nguội rồi đem chúng rửa với nước sạch.
bạn có thể lót ly vào một chiếc khăn ẩm trước lúc rót lớp nước sôi vào đồ vật bằng thủy tinh trong hoặc để vào ly 1 chiếc đủa hay đồ vật bằng kim loại, những đồ dùng đó sẽ hút nhiệt của lớp nước giúp bảo quản đồ dùng thủy tinh bền đẹp hơn.

Rửa đồ thủy tinh an toàn

không rửa đồ thủy tinh trong máy rửa bát

Hầu hết vật chất liệu thủy tinh chúng tương đối dễ sứt mẻ và trầy xát vì thế tất cả chúng ta nên tránh rửa đồ chất liệu thủy tinh với máy rửa bát.
Với các vật dụng như chai, lọ, bình thủy tinh trong, ly thủy tinh trong để uống cà phê hay thức uống các loại, các chai thủy tinh trong đựng mật ong có nắp đậy nhỏ dại khó sẽ có khả năng chùi rửa bằng tay thẳng trực tiếp bạn nên làm sạch chúng bằng cây rửa chuyên dùng hoặc có khả năng dùng đũa luồn miếng cọ rửa mềm vào cùng nước tẩy rửa.
rua-ly-bang-cay-chuyen-dung
Vì phía trên bề mặt kim loại dễ trầy xát vì vậy tất cả chúng ta không dùng những vật sắc nhọn như miếng cọ rửa bằng kim một số loại để chùi rửa.

Bảo quản đồ dùng bằng thủy tinh đúng cách

cách bảo quản đồ thủy tinh đúng cách

nên chọn các chỗ đứng bền chắc, phẳng phiu tránh gần các mép bàn, kệ… để đặt hay cất giữ những đồ thủy tinh sau khi dùng
Úp ngược chúng nó vào tô nước đá nến chúng bị bám chặt với nhau mà bạn không còn bóc rời
Bạn nên bọc chúng lại bằng giấy báo, hộp đựng bằng giấy hoặc mút xốp với những đồ chất liệu thủy tinh ít sử dụng.
để hạn chế ẩm mốc bạn nên để chúng bị khô ráo trước lúc cất giữ
nếu như bạn có thói quen úp ngược ly chén bát chất liệu thủy tinh thì cần chọn khay gỗ có lỗ thoát lớp nước để không làm giảm độ sáng trong của chúng.
tham khảo thêm: