Hotline : 0904 655 994 / 0904 666 554

Địa chỉ : Ngõ 38 đường Xuân La - Tây Hồ - Hà Nội

“Cốc thủy tinh là sản phẩm đồ dùng trong gia đình hết sức gần gũi quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Nó được sử dụng để uống nước, uống café, các loại đồ uống có cồn… Bạn đã biết về cốc thủy tinh có quai các mẫu đẹp được sản xuất như thế nào hay chưa. Hãy cùng mình tìm hiểu và khám phá trong bài viết sau đây nhé.

Tại sao các mẫu cốc thủy tinh có quai lại được ưa chuộng hiện nay

Cùng Cốc Thủy TInh Mặt Trời tìm hiểu những lý do khiến cốc có quai trở thành mẫu cốc Hot nhất hiện nay nhé.

Tiện lợi dễ cầm là lý do đầu tiên mà ai cũng nhìn thấy, chính vì có quai nên bạn có thể sử dụng để uống cafe nóng, trà nóng mà không sợ bỏng tay
Dễ dàng rửa tráng, treo phơi khô do có quai móc tiện lợi
Giá thành không cao hơn nhiều so với mẫu cùng loại nhưng không có quai
Phổ biến tiện dụng

Một số mẫu đẹp được chúng tôi sưu tầm

 

Quy trình sản xuất cốc thủy tinh
Để làm ra các sản phẩm thủy tinh có chất lượng và độ tinh tế cao thì khâu chuẩn bị nguyên liệu và pha chế là hết sức quan trọng. nguyên liệu được chọn ở đây là silicat thạch anh. Cát được chuẩn bị ở đây là loại cát mịn sạch và phải được loại bỏ hết các tạp chất như sắt, kẽm, nhôm… việc này sẽ giúp đảm bảo độ trong của thủy tinh. Nếu như không thể loại bỏ được hết các chất như sắt ra khỏi cát thì người thợ sẽ phải thực hiện một việc đó là điều chỉnh hiệu ứng màu sắc cho thủy tinh.

Bổ sung vào thủy tinh hỗn hợp natricabonat và canxi oxit. Hai chất này mỗi loại đều có một vai trò giá trị khác nhau trong sản phẩm. Nếu như natricacbonat làm hạ nhiệt độ thủy tinh thì canxi oxit làm cho thủy tinh không bị thấm nước và giữ được độ bền cao. Hai hợp chất này thường sẽ chiếm tỉ lệ khoảng từ 26%- 31% trong hỗn hợp thủy tinh.
Tiếp theo người thợ sẽ bổ sung vào thủy tinh những hợp chất hóa học nhất định để có thể tạo ra những chiếc cốc thủy tinh theo yêu cầu. Nếu như bạn muốn một chiếc cốc thủy tinh lấp lánh sẽ được bổ sung thêm chì. Lưu huỳnh cho màu vàng… Nhưng đối với các loại cốc thủy tinh dùng để đựng các đồ uống thì thường được để trong suốt.

Hỗn hợp sẽ được đưa tới công đoạn đun nóng chảy trong các thùng chứa lớn hoặc thùng giữ nhiệt. Đun nóng trên ngọn lửa ở nhiệt độ khoảng 1500 – tới 2300 độ C. Tùy theo loại nguyên liệu cát và các chất phụ gia nhiệt độ sẽ được điều chỉnh cho phù hợp. Khuấy đều và loại bỏ bong bóng để những chiếc cốc thủy tinh sau này có chất lượng cao nhất.

Thủy tinh sau khi đun nóng chảy sẽ được đổ vào các khuôn để tạo ra các sản phẩm cốc theo kích thước và hình dạng yêu cầu. Khâu này tưởng chừng như là rất dễ nhưng nó đòi hỏi ở người thợ một số kỹ năng nhất định để thủy tinh đổ đều và sản phẩm đẹp nhất.
Để nguội và kiểm tra sản phẩm là công đoạn cuối cùng trước khi đóng gói những chiếc cốc thủy tinh có quai các mẫu đẹp cho khách hàng.

Hãy đến với của hàng chúng tôi cho nhu cầu về những chiếc cốc thủy tinh các mẫu đẹp bạn nhé. Chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác và giúp đỡ của bạn.”